XÃ HỘI – PHÁP LUẬT

Tuyên truyền, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy
Cập nhật lúc 10:11 ngày 28/06/2024 - Số lượt xem: 119

Tuyên truyền, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy


Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức phòng, chống ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma tuý thành phố.

Description: C:\Users\Tan Vinh\Desktop\h2.JPG

Đại tá Trần Hoàng Độ, Phó Giám đốc Công an thành phố và ông Trần Thanh Lam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ trao Giấy chứng nhận cho người cai nghiện chấp hành xong thời gian cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở. Ảnh: Quốc Hùng.

Hơn 700 học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy TP Cần Thơ đã được các báo cáo viên tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma túy đối với xã hội, các quy định của Luật phòng, chống ma túy; các tội danh và hình phạt quy định trong Bộ Luật hình sự đối với các hành vi phạm tội liên quan đến ma túy.

Tại chương trình các học viên còn được chia sẻ cách thức vượt qua những khó khăn trong quá trình cai nghiện và sau cai nghiện. Buổi tuyên truyền còn được lồng ghép với các hoạt động giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ, thi diễn tiểu phẩm sân khấu hóa do chính các học viên biểu diễn.

Description: C:\Users\Tan Vinh\Desktop\h4.1.JPG

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma túy do các học viên cơ sở trình diễn.

Chương trình nhằm phát huy vai trò của các cấp, các ngành, nhất là các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng, chống ma túy. Qua đó, truyền cảm hứng, giúp các học viên có thêm động lực quyết tâm cai nghiện ma túy, tái hòa nhập cộng đồng; góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy, giảm số người nghiện ma túy và tỷ lệ tái nghiện trong cộng đồng, nhất là đối tượng thanh thiếu niên.

Lâm Anh

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết