Văn hóa - Văn nghệ

Triển lãm tranh gây Quỹ “Vì bệnh nhân nghèo đột quỵ - Vì cuộc sống tươi đẹp hơn” tại Cần Thơ
Cập nhật lúc 12:27 ngày 12/06/2024 - Số lượt xem: 996


Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL vừa tổ chức triển lãm tranh gây quỹ “Vì bệnh nhân nghèo đột quỵ - Vì cuộc sống tươi đẹp hơn” tại Khách sạn Sheraton Cần Thơ.

Khách hàng tham quan triển lãm và mua ủng hộ vật phẩm để quyên góp vào Quỹ từ thiện.

Triển lãm tranh nằm trong chuỗi chiến dịch gây Quỹ “Vì bệnh nhân nghèo đột quỵ - Vì cuộc sống tươi đẹp hơn”, do Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL thuộc Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ tổ chức, với mong muốn thông qua các tác phẩm nghệ thuật khơi dậy tình yêu thương, lòng nhân ái dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không may mắc bệnh đột quỵ và không có khả năng trang trải viện phí.

Với chủ đề “Miền Thương”, tại triển lãm tranh lần này, họa sĩ Tuyền Nguyên và họa sĩ Hồng Quân giới thiệu đến công chúng những tác phẩm nghệ thuật hội họa thuần túy, ấn tượng từ các chất liệu màu sơn dầu, màu nước về những cảnh sắc thân thuộc thanh bình, vẻ đẹp mộc mạc của vùng đất Tây Nam Bộ qua các bức tranh về Chợ nổi Cái Răng, những con đò xuôi ngược trên dòng sông Hậu hiền hòa, những căn nhà ven sông và một vùng ký ức tuổi thơ gợi nhắc về tình cảm quê hương mộc mạc, sâu đậm...

Bên cạnh đó, một số tác phẩm còn được ứng dụng công nghệ Visual Mapping với sự kết hợp tái dựng tác phẩm hội họa thuần túy qua kỹ thuật đồ họa 3D bao gồm không gian, hình ảnh chuyển động kết hợp ánh sáng, âm thanh sâu lắng. Người xem có thể trải nghiệm và cảm nhận một cách đặc sắc nhất về không gian trong tác phẩm hội họa ở nhiều góc độ khác nhau lần đầu tiên được áp dụng trong triển lãm tranh tại Việt Nam.

Với chiến dịch gây Quỹ “Vì bệnh nhân nghèo đột quỵ - Vì cuộc sống tươi đẹp hơn”, toàn bộ lợi nhuận từ các bức tranh trưng bày tại triển lãm và các ấn phẩm như ly sứ, túi vải, postcard khi bán ra sẽ được quyên góp vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL.

Triển lãm mở cửa tham quan miễn phí đến ngày 15/6/2024.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm tranh gây Quỹ “Vì bệnh nhân nghèo đột quỵ - Vì cuộc sống tươi đẹp hơn” tại Cần Thơ.

 

Được biết, “Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL” được thành lập theo Quyết định số 487/QĐ-BNV từ ngày 06/7/2020 của Bộ Nội vụ nhằm góp phần giảm bớt gánh nặng tiền nong cho bệnh nhân nghèo không may bị đột quỵ.

Tính đến nay, nhờ có sự đồng hành, chung tay của các đơn vị, nhà hảo tâm, Quỹ từ thiện nói trên cùng với Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ đã kịp thời trao tặng số tiền hơn 13 tỷ đồng trợ giúp 1.136 bệnh nhân đột quỵ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trong suốt hành trình phát triển, Quỹ từ thiện và Bệnh viện S.I.S Cần Thơ cũng đã đóng góp tích cực cho cộng đồng trong các hoạt động như: Trao tặng hơn 2.600 Thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tầm soát tim mạch bẩm sinh miễn phí cho trẻ em ở các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Cà Mau, Kiên Giang; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, phối hợp cùng Hội chữa lành trái tim Việt Nam tài trợ chi phí điều trị tim bẩm sinh và đột quỵ do dị dạng mạch máu não cho các em dưới 18 tuổi với mức tài trợ gần 50 triệu đồng mỗi em…

* Mọi quyên góp, ủng hộ quỹ từ thiện, nhà hảo tâm có thể thực hiện qua các hình thức:

1. Qua chuyển khoản:

- Tài khoản: Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

- Ngân hàng Vietcombank Cần Thơ - PGD Ninh Kiều:

Số tài khoản trong nước: 1015.78.78.79 (VND)

Số tài khoản ngoài nước: 1015.78.79.79 (USD)

- Ngân hàng Vietinbank CN Tây Đô:

Số tài khoản trong nước: 1126.00.70.79.79

- Nội dung chuyển khoản: Ung ho quy tu thien

2. Tại trụ sở Văn phòng quỹ: Tầng 8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ (số 397 Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

 

Tin, ảnh: Thanh Xuân

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết
Liên kết