THEO GƯƠNG BÁC – NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Bí thư Xã đoàn nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng
Cập nhật lúc 02:30 ngày 12/06/2024 - Số lượt xem: 121


Gần 3 năm gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Đặng Tấn Dai, Bí thư Xã đoàn, Chủ tịch Hội LHTN xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ luôn nỗ lực, trách nhiệm, góp phần quan trọng vào những kết quả trong xây dựng và phát triển các phong trào, hoạt động Đoàn ở địa phương.

Anh Đặng Tấn Dai trong ngày vui nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng. Ảnh: CTV.

Tốt nghiệp Trường Đại học Văn hóa Hà Nội năm 2018, anh Đặng Tấn Dai về công tác và tham gia sinh hoạt Đoàn tại xã Xuân Thắng. Năm 2021, anh được bầu giữ chức Bí thư Xã đoàn. Anh Dai luôn là người tích cực, gương mẫu, tiên phong trong các phong trào thi đua. Anh cùng với Ban Chấp hành Xã đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong năm, chủ động và có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp thanh niên. Vì thế những mô hình, phong trào thanh niên tập hợp được đông đảo đoàn viên, thanh niên trong xã tham gia. Anh Đặng Tấn Dai, Bí thư Xã đoàn, Chủ tịch Hội LHTN xã Xuân Thắng, cho biết: “Với tư cách là Bí thư Đoàn Thanh niên xã Xuân Thắng thì bản thân đã cố gắng gương mẫu, và định hướng cho các bạn đoàn viên trên địa bàn xã Xuân Thắng về mục đích, mục tiêu, ý nghĩa trong hoạt động và đặc biệt là trong Tháng thanh niên năm 2024 năm nay với chủ đề là “Năm thanh niên tình nguyện” tuổi trẻ xã Xuân Thắng xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Ban Chấp hành Xã đoàn Xuân Thắng cũng tập trung vào các công trình phần việc phúc lợi xã hội và an sinh xã hội”.

Trong phong trào xung kích lao động, sáng tạo và phát triển kinh tế, Xã đoàn vận động đoàn viên thanh niên thực hiện và chăm sóc các mô hình làm ăn có hiệu quả như mô hình: Nuôi cá thác lác ở ấp Thới Hòa B, mô hình trồng rau màu trên đồng ruộng, mô hình trồng sầu riêng, nuôi bò kết hợp nuôi gia cầm lấy trứng... Bên cạnh đó, còn xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia hiến máu nhân đạo, đóng góp ngày công lao động để thực hiện công trình thắp sáng đường quê, xây dựng mô hình đèn trước ngõ tại 2 ấp Thới Phong B và Thới Hòa B, ra quân kè mé, sửa chữa, dặm vá các tuyến đường hư hỏng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch ,đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Ông Nguyễn Thần Đồng, ấp Thới Hiệp B, xã Xuân Thắng, nói: “Đối với tui là người dân sống ở ấp Thới Hiệp B, qua công tác của Đoàn Thanh  niên xã Xuân Thắng, đến sửa chữa đường giao thông, tuy là chuyện nhỏ nhưng mà công tác này rất có ý nghĩa, vì cầu hư thì tai nạn giao thông xảy ra bất cứ lúc nào các em làm đây là một ý nghĩa rất lớn, đối với tôi rất là cảm kích”.

Phần thưởng cao quý cho sự tâm huyết cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương. Ảnh: CTV.

Ông Phạm Xuân Tân, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Thới Hiệp B, xã Xuân Thắng, thông tin: “Chúng tôi phối hợp với Ban Chấp hành Xã đoàn đi vận động bà con để sửa chữa những nơi xuống cấp, hư hỏng, góp phần giảm tình trạng tai nạn giao thông xảy ra, thứ 2 nữa là đối với tháng mùa nước thì chúng tôi cũng đi kiểm tra những nơi mà có nguy cơ sạt lở vận động bà con hỗ trợ kinh phí để kè mé chống sạt lở, đảm bảo cho tuyến lộ an toàn”.

Ngoài ra, hàng năm Ban Chấp hành Xã đoàn Xuân Thắng còn vận động hàng trăm triệu đồng chăm lo an sinh xã hội cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, bảo trợ cho trẻ em khó khăn và trẻ em bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn; duy trì chương trình tiếp sức đến trường, tặng tập và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học mới. Mở và duy trì “shop quần áo 0 đồng” vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần trao tặng hàng trăm bộ quần áo cho bà con khó khăn trên địa bàn xã. 

Ông Võ Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thắng, cho biết: “Đối với đồng chí Đặng Tấn Dai, Bí thư Xã đoàn Xuân Thắng, luôn là người gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ của Đoàn cấp trên giao ở địa phương, qua đó góp phần xây dưng Xuân Thắng đạt xã nông thôn mới nâng cao. Đối với vai trò của đồng chí tích cực tham mưu cho Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã các phong trào Đoàn do Đoàn cấp trên phát động, qua đó thực hiện các công trình phần việc như: thực hiện Tháng thanh niên bằng các công trình, phần việc thanh niên, trong năm qua Xã đoàn cũng được đoàn cấp trên khen thưởng. Vừa qua cá nhân của đồng chí cũng đại diện TP Cần Thơ thi Bí thư chi đoàn giỏi cấp Trung ương cũng nằm trong tóp  20 Bí thư đoàn giỏi, qua đó cá nhân của đồng chí Dai cũng được bằng khen của Thành đoàn Cần Thơ và của Trung ương Đoàn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Mình và Giải thưởng Lý Tự Trọng”.

Với những đóng góp tích cực, anh Đặng Tấn Dai vinh dự là 1 trong 2 đại biểu của TP. Cần Thơ được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất sắc cả nước.

Sự nhiệt huyết, sáng tạo của Bí thư Xã đoàn Xuân Thắng - Đặng Tấn Dai trong tổ chức các hoạt động đã góp phần đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã. Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 anh đạt được là niềm vinh dự, là động lực to lớn để  anh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm đem sức trẻ đóng góp xây dựng và phát triển quê hương.

Nguyên Vân

Đài PT và TH TP. Cần Thơ

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết