KHOA GIÁO

Nâng cao năng lực cải tiến chất lượng bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ
Cập nhật lúc 03:15 ngày 03/07/2024 - Số lượt xem: 190


Đó cũng là chủ đề hội thảo do Sở Y tế Cần Thơ phối hợp Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ tổ chức. Tham dự hội thảo có TS Dương Huy Lương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ, cùng đông đảo các đại biểu đến từ các bệnh viện công lập và ngoài công lập, các trung tâm y tế trên địa bàn thành phố.

TS.BS Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện năm 2023.

Theo lãnh đạo Sở Y tế thành phố, hiện nay chất lượng y tế là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự thành công và phát triển của ngành y tế. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng trở nên cấp thiết. Chất lượng bệnh viện không chỉ là mục tiêu hàng đầu mà còn là thách thức lớn đối với mỗi bệnh viện, mỗi cá nhân trong ngành y tế. Việc quản lý và nâng cao chất lượng bệnh viện đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự cống hiến và tâm huyết từ tất cả những người làm công tác y tế.

Hội thảo là dịp để các chuyên gia, nhà quản lý trong ngành y tế cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi và thảo luận về những thách thức, cơ hội và giải pháp trong quản lý chất lượng bệnh viện nhằm xây dựng hệ thống quản lý chất lượng y tế toàn diệ, và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà quản lý và các đồng nghiệp trong ngành y tế đã tập trung chia sẻ các nội dung về tầm quan trọng và định hướng cải tiến chất lượng bệnh viện trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, điểm qua kết quả kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện công lập và ngoài công lập năm 2023 và những lưu ý trong quá trình tổ chức đánh giá, thực hiện các tiêu chí chất lượng bệnh viện.

Bên cạnh đó, nhiều cán bộ quản lý chất lượng của các bệnh viện tiêu biểu, đạt kết quả chất lượng bệnh viện cao như: Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn… cũng đã tập trung chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp trong cải tiến và duy trì bền vững chất lượng bệnh viện tại các đơn vị. Qua đó, giúp các cán bộ làm công tác quản lý chất lượng bệnh viện có thể học tập, cải tiến vào thực tế công tác tại đơn vị của mình.

Ra mắt Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện của ngành y tế thành phố.

TS.BS Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, kỳ vọng qua hội thảo lần này sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới, kiến thức mới, đặc biệt là sự đồng lòng, hợp tác để cùng xây dựng một hệ thống y tế vững mạnh, mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh và cộng đồng xã hội.

Tại hội thảo, Sở Y tế thành phố cũng đã ra mắt Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện của ngành y tế thành phố.

Dịp này, Sở Y tế Cần Thơ cũng đã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện năm 2023, gồm: Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu và Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn.

Tin, ảnh: Thanh Xuân

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết